รีโนเวทบ้านไม้สุดโทรมเป็น “บ้านสไตล์มินิมอล” พลิกโฉมครั้งนี้ด้วยงบ 300,000 บาท!    วัสดีเพื่อนๆสมาชิก ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดียสำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวเอง เราได้รวบรวมแบบบ้านไอเดียบ้านต่างๆมาไว้ที่นี่แล้ว!! วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาเก็บไอเดียการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นการพลิกโฉมบ้านไม้ที่ทรุดโทรม เป็นบ้านใหม่ในสไตล์มินิมอลขนาด 2 ห้องนอน ด้วยงบราว ๆ 300,000 บาท

เรามาชมตัวบ้านแบบเดิม ๆ ก่อนรีโนเวทกันก่อนเลย จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านไม้ธรรมดา ๆ สไตล์บ้านไทยทั่วไป ฐานของบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม


ตัวอาคารสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมด ซึ่งน่าจะมีอายุการใช้งานมาหลายสิบปีแล้ว จึงทำให้มีความทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัด


และนี่ก็คือโฉมใหม่ของบ้านหลังผ่านการรีโนเวทมาแล้ว รูปลักษณ์ของบ้านดูมีความสวยงามทันสมัยขึ้น ด้านการตกแต่งนั้น ก็เลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้กลิ่นอายความมินิมอล


แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้าน คือ ใต้ถุน ที่ช่างผู้ออกแบบยังคงรูปแบบเดิม ๆ เอาไว้ ทำให้ยังคงมีพื้นที่โล่ง ๆ ไว้ใช้งาน และป้องกันน้ำท่วมได้ดีเหมือนเดิม


ภายในอาคาร เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด การตกแต่งให้ความเป็นมินิมอลอย่างชัดเจน โดยผ่านการตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง มีโทนสีที่ชวนอบอุ่น
ห้องโถงบริเวณนี้ เป็นอีกส่วนที่มีพื้นที่กว้าง จึงสามารถประยุกต์ใช้งานและตกแต่งได้อย่างหลากหลายเลยล่ะ


ภายในห้องนอนจะมีพื้นที่พอประมาณ แม้ว่าผนังห้องจะให้ความรู้สึกที่ทึบ แต่ก็มีการแก้ปัญหาด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่มาชดเชยความโปร่งสบายได้นั่นเอง
สำหรับการรีโนเวทบ้านไม้หลังนี้ ก็เป้นอีกหนึ่งไอเดีย และข้อมูลดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแนวนี้กันอยู่ ซึ่งด้านงบประมาณต่าง ๆ อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และราคาของวัสดุแต่ละช่วงด้วยนะ อย่าลืมเรื่องนี้กันเชียงล่ะ
ผลงานที่มา พงศ์พัฒน์ อินทรัศมี
ข้อมูล  naibann
งบประมาณ 3แสน
แบบบ้าน สองชั้น

ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านหรือจัดสวน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น
( *สำหรับ ผู้รับเหมา นักออกแบบ ที่ต้องการฝากผลงาน ติดต่อได้ เพจ บ้านเฮ้าส์ )
ใหม่กว่า เก่ากว่า