บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบที่ทันสมัยกับวัสดุจากธรรมชาติได้อย่างลงตัวและมีสุนทรียะ    วัสดีเพื่อนสมาชิก ผู้ชื่นชอบแบบบ้านสวยๆ หรือกำลังหาแบบบ้าน ไอเดียสำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวเองกันอยู่ ฝากติดตามเพจและเว็บไซต์ของเราไว้ด้วยนะครับ

    The Gap Bushland House เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก arcke architecture & interior design บ้านพักอาศัยที่ถูกออกแบบด้วยแนวคิดที่ต้องการความกลมกลืนกับธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้ดี

ตัวบ้านถูกสร้างบนที่ลาดเชิงเขา ดีไซน์จะมีลักษณะแบบบ้านโมเดิร์น คือ มีเส้นสายที่คมชัดแบบเรขาคณิต แต่ด้านวัสดุ สถาปนิกเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ และก้อนอิฐดิเผา เพื่อให้ตอบโจทย์ความกลมกลืนกับธรรมชาตินั่นเอง


การเลือกใช้โทนสีของบ้านนั้น เราได้สีน้ำตาลมาจากวัสดุอย่างไม้ ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ จะมีสีขาวครีมยืนพื้น จึงให้โทนสีของบ้านที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ


อีกด้านหนึ่งของบ้าน มีลักษณะเป็นเฉลียงกว้างเปิดโล่ง มีหลังคาเป็นโครงระแนงไม้ ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมนอกบ้านโดยเฉพาะ


ภายในบ้านจะถูกตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อนและสีขาวครีม บรรยากาศจึงอบอวลไปด้วยความอบอุ่นอยู่ทั่วทุกมุมของบ้าน


สำหรับห้องน้ำจะเน้นการตกแต่งโทนสีที่สว่าง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน นอกจากนี้ ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย


ผลงานที่มา Arcke
ข้อมูล naibann
งบประมาณ -
แบบบ้าน สองชั้น

ทางเว็บ bannhouse.com ไม่ได้รับสร้างบ้านหรือจัดสวน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น
ใหม่กว่า เก่ากว่า