ทาวน์เฮ้าส์แนวโมเดิร์นขนาด 4 ชั้น ที่พักอาศัยแบบหน้าแคบที่เหมาะกับที่ดินในเมืองใหญ่        าวน์เฮ้าส์แนวโมเดิร์น จากประเทศเวียดนาม เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก acspace ที่ได้ออกแบบและปรับปรุงทาวน์เฮ้าส์หลังเก่าให้กลายเป็นที่พักอาศัยหลังใหม่ที่สวยงามทันสมัย มาชมไปพร้อมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป้็นชั้นขนาด 4 ชั้น ตัวบ้านเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบหน้าแคบ จึงพอดีกับที่ดินเล็ก ๆ ของเมืองใหญ่ โดยการตกแต่งนั้น บ้านหลังนี้จะมีโทนสีขาวเป็นโทนสีหลัก เพิ่มดีไเทลจากโทนสีเทา ดำ และสีน้ำตาล ที่ช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นข้อจำกัดของบ้านลักษณะนี้ คือ พื้นที่ด้านข้างที่ถูกขนาบทั้งสองด้าน จึงทำให้มีเพียงด้านหน้าและด้านหลังที่จะมาชดเชยพื้นที่รับแสงและอากาศ ดังนั้น ในแต่ละชั้นก็จะมีระเบียงเล็ก ๆ พร้อมกับผนังเปิดโล่งเอาไว้ถ่ายเทอากาศ


พื้นที่ภายในบ้านจะมีลักษณะที่โปร่งโล่ง ผนังภายในยังคงเลือกใช้ในโทนสีขาว เพื่อให้บ้านมีความสว่างและมีมิติ สามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย


นอกจากนี้ ภายในบ้าน สถาปนิกยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจัดสวนเล็ก ๆ อีกด้วย ทำให้ภายในบ้านมีสีเขียวให้บ้านสดชื่นสวยงาม


ระเบียงบ้านแต่ละชั้น แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็เพียงพอสำหรับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นชมวิวสวย ๆ ได้ตลอดทั้งวันแล้ว


นอกจากนี้ ที่ชั้นบนสุดจะมีหลังคาเป็นแบบสกายไลท์ จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในบ้าน


สำหรับห้องนอนนั้น เป็นอีกห้องหนึ่ที่จะมีพื้นที่ใช้สอยท่กว้างและโปร่งสบาย ภายในจะเน้นการตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ซึ่งจะช่วยให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่อบอุ่น


ผลงานที่มา  acspace
ข้อมูล naibann
งบประมาณ -
แบบบ้าน สามชั้นขึ้นไป

ทางเว็บ bannhouse.com ไม่ได้รับสร้างบ้านหรือจัดสวน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น
ใหม่กว่า เก่ากว่า