บ้านไม้ญี่ปุ่น ตกแต่งแนวมินิมอล-มูจิ สวยเด่นด้วยหลังคาทรงสโลปและเฉลียงยกพื้นแบบดั้งเดิม        บ้านไม้ญี่ปุ่น จะมีเอกลักษณ์การออกแบบและตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยจะมีกลิ่นอายการตกแต่งที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ อีกจุดหนึ่งที่สะท้อนความเป็นบ้านญี่ปุ่นอย่างชัดเจนก็คือเฉลียงยกพื้นสูง มาชมรายละเอียดและการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างของบ้านทั้งหลังนักออกแบบเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก จึงให้โทนสีน้ำตาลอ่อนที่ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังผสานโทนสีขาวครีมทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อนอุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์ ก็จะเป็นเฉลียงแบบยกพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นโดยเฉพาะการออกแบบหลังคาของบ้านจะเป็นหลังคาแลบลาดเอียง ซึ่งเป็นการออกแบบที่จะช่วยป้องกันแดดและฝนที่จะสาดเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี


พื้นที่ส่วนกลางของบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นที่รอบ ๆ จะเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของบ้าน นอกจากนี้พื้นที่ตรงนี้ยังมีลักษณะเป็นเพดานยกสูงอีกด้วย จึงมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย


มุมนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร ภายในมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นพิเศษ


พื้นที่พักผ่อนอีกมุมหนึ่งของบ้าน ภายในพื้นที่ห้องจะถูกปูด้วยเสื่อทาทามิที่เป็นศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่น


ภายในห้องนอนแต่ละห้อง จะมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้าง แถมยังแบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยเอาไว้เป็นส่วน ๆ อีกด้วย จึงสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย


ผลงานที่มา  kawahori
ข้อมูล naibann
งบประมาณ -
แบบบ้าน สองชั้น

ทางเว็บ bannhouse.com ไม่ได้รับสร้างบ้านหรือจัดสวน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น
ใหม่กว่า เก่ากว่า