บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เน้นพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันการใช้สอย พร้อมการตกแต่งด้วยระแนงไม้อย่างเป็นธรรมชาติ


    วัสดีเพื่อนๆสมาชิก ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดียสำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวเอง เราได้รวบรวมแบบบ้านไอเดียบ้านต่างๆมาไว้ที่นี่แล้ว!!
    Palissandro เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Shaun Lockyer Architects เป็นบ้านพักหลังใหญ่ที่มีการออกแบบที่ทันสมัย และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น จึงมีดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การตกแต่งหน้าบ้านด้วยระแนงไม้ที่ให้ความเป็นธรรมชาติอีกด้วย


พื้นที่หลังบ้านจะมีลานกิจกรรมกลางแจ้งทั้งสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ เรายังเห็นงานดีไซน์ของบ้านในทรงโมเดิร์นได้อย่างชัดเจนอีกด้วย


เรามาดูระแนงไม้แบบชัด ๆ กันบ้าง จะเห็นได้ว่าจุดนี้เป็นโถงเล็ก ๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยระแนงไม้เองก็มีการออกแบบและติดตั้งเอาไว้ได้อย่างสวยงามอีกด้วย


นอกจากสระว่ายน้ำกลางแจ้งแล้ว ภายในบ้านเองก็มีสระน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ให้ผ่อนคลายกันอย่างเป็นส่วนตัวอีกด้วย


ที่หลังบ้าน ถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงไม้สำหรับการพักผ่อนนอกบ้านโดยเฉพาะ โดยตกแต่งด้วยชุดโต๊ะ เก้าอี้ รวมถึงมีม้านั่งยาวไว้ให้นั่งเล่นด้วย


ส่วนภายในบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งโล่ง สำหรับการตกแต่งจะเน้นดีไซน์แบบโมเดิร์น จึงทำให้ดูทันสมัยและใช้งานได้ดี


สำหรับห้องน้ำถูกออกแบบได้อย่างมีเสน่ห์ โดยภายในตกแต่งด้วยงานไม้สลับกับสีขาว ทำให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย
ผลงานที่มา ArchDaily, Shaun Lockyer Architects, Scott Burrows Photography
ข้อมูล  naibann.com
งบประมาณ -
แบบบ้าน สองชั้น

ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านหรือจัดสวน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น
( *สำหรับ ผู้รับเหมา นักออกแบบ ที่ต้องการฝากผลงาน ติดต่อได้ เพจ บ้านเฮ้าส์ )
ใหม่กว่า เก่ากว่า